เวลาทำการ : วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.

สถานกงสุลกิตติมศักดิ์สหราชอาณาจักรประจำจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานรำลึกวันทหารผ่านศึกนานาชาติ เพื่อไว้อาลัยแด่ทหารผ่านศึกนานาชาติที่เสียชีวิตในสงครามในสงครามโลกครั้งที่ 2

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา: 10:30 - 11:30 น. ณ สุสานชาวต่างชาติเชียงใหม่

วันที่ (11 พ.ย. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนไปในการประกอบพิธีวางพวงหรีด เพื่อแสดงความเคารพและรำลึกถึงทหารผ่านศึกนานาชาติที่เสียชีวิตในสงครามในสงครามโลกครั้งที่ 2 ณ สุสานชาวต่างชาติเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นางสาวอเล็กซานดรา แมคเคนซี เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เป็นประธานในงาน พร้อมทั้งมีคณะกงสุลต่างประเทศประจำจังหวัดเชียงใหม่ หน่วยงานด้านการทหาร รวมถึง ญาติและลูกหลานของทหารผ่านศึกชาวต่างชาติที่เสียชีวิตในสงคราม เดินทางมาเข้าร่วมรำลึกและไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ของทุกๆ ปี เป็นวันรำลึกวันทหารผ่านศึก (Remambrance Day Service) ของสหราชอาณาจักร ซึ่งในปี 2563 นี้ ถือเป็นการครบรอบ 80 ปี ของวันรำลึกทหารผ่านศึกของสหราชอาณาจักร ดังนั้น ทางสถานกงสุลกิตติมศักดิ์สหราชอาณาจักรประจำจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมการรำลึกวันทหารผ่านศึกนานาชาติขึ้นมา โดยมีกิจกรรมสำคัญคือ การวางพวงหรีด เพื่อแสดงความเคารพและรำลึกต่อทหารชาวต่างชาติที่เสียชีวิตในสงคราม รวมถึงมีการจัดนิทรรศการและการแสดงภาพต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสงครามในสมัยอดีตกาล นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีประดับดอกป้อปปี้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการรำลึกถึงทหารผ่านศึกอีกด้วย

Last updated by
นางสาว ศิริลักษณ์ ทาแดง
14 เมษายน 2564

วีดีโอ

เอกสาร & ไฟล์อ้างอิง

จำนวนผู้ชม
136

แบ่งปัน