เวลาทำการ : วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น.

จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมส่งเสริมความสัมพันธ์ บ้านพี่เมืองน้อง กับมณฑลยูนนาน

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา: 15:00 - 16:30 น. ณ ห้องประชุม 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมคณะกรรมการการดำเนินความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง (Sister City) เตรียมพร้อมรับการมาเยือนของ ผู้ว่าการมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันมิตรของทั้งสองเมือง

วันนี้ (21 พ.ย. 62) นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการดำเนินความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง (Sister City) ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม เนื่องจากในวันที่ 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคมนี้ นายหรวน เฉิงฟา ผู้ว่าการมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยคณะ มีกำหนดการเยือนจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างมลฑลยูนนาน กับจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งในด้านการค้าการลงทุน ด้านวิชาการ และการท่องเที่ยว

ที่ผ่านมา หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ได้ร่วมลงนาม MOU กับหอการค้าผานโจว เกี่ยวกับเรื่องการค้า การศึกษา และการท่องเที่ยวในประเทศจีน และมีการลงนาม MOU จับคู่ธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการผลไม้ในจังหวัดเชียงใหม่กับนักธุรกิจชาวจีน ในงานผลไม้เชียงใหม่สู่สากล (Chiang Mai Fruit Fair) ที่นครคุนหมิง เมื่อปี 2554 ส่วนความร่วมมือทางด้านวิชาการ มีข้อตกลงความร่วมมือ MOU ระหว่างมหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยในมณฑลยูนนาน มีการแลกเปลี่ยนทั้งนักศึกษาและอาจารย์

รวมทั้งมีหลักสูตรต่าง ๆ ที่ได้ตกลงทำร่วมกัน ซึ่งในการเดินทางเยือนจังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ จะได้มีการลงนามความร่วมมือระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ และมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ฉันมิตรของทั้งสองเมืองต่อไป

Last updated by
นางสาว ศิริลักษณ์ ทาแดง
24 กันยายน 2563

วีดีโอ

เอกสาร & ไฟล์อ้างอิง

จำนวนผู้ชม
266

แบ่งปัน